27 thg 6, 2016

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – cuốn sách suy nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill - CƠ HỘI ĐẾN TỪ CỬA SAU

CƠ HỘI ĐẾN TỪ CỬA SAU – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – cuốn sách suy nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill


Tuy nhiên, cơ hội đã đến từ nơi Barns ít ngờ nhất. Nói chung đây cũng là một trong những tính chất chính của cơ hội. Nó hay dùng cửa sau và thường nấp sau chiếc mặt nạ “rủi ro” hoặc thậm chí “thất bại tạm thời”. Cũng có thể vì thế mà nhiều người không thể nhận dạng được nó. Nếu bạn đọc cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu đó thực sự là cơ hội của bạn.
Đúng lúc đó, ngài Edison hoàn thiện một dụng cụ mới mang tên Thiết bị phát thanh Edison. Các nhân viên bán hàng chẳng lấy gì làm thích thú. Họ cho rằng không dễ gì bán được.
Barns hiểu rằng anh có thể bán được thiết bị này. Anh đề nghị với Edison và nhận được cơ hội. Và anh đã bán được! Bán nhanh đến nỗi Edison ký ngay hợp đồng với anh về việc truyền bá và bán sản phẩm trong cả nước. Việc hợp tác kinh doanh này mang lại tiền bạc, nhưng ý nghĩa lớn hơn rất nhiều là: Barns tin rằng ai cũng có thể trở nên giàu có nếu học được cách suy nghĩ. Học được cách nghĩ đó chính là phần quan trọng nhất của cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm của Napoleon Hill.


Tôi không biết lòng mong muốn của Barns mang lại cho anh số lãi ban đầu là bao nhiêu. Có thể hai hay ba triệu đôla, nhưng số này, dù là bao nhiêu đi chăng nữa, cũng quá bé nhỏ so với việc hiểu ra một sự thật: khi tuân thủ các nguyên tắc chính, ý nghĩ có thể biến thành giá trị vật chất. Và bạn chỉ mới bắt đầu trên con đường hành trình để trở nên giàu có từ cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – nhưng là bước đầu tiên quan trọng nhất : Nếu muốn giàu bạn phải nghĩ như một người giàu!
Một trong những nguyên nhân thất bại phổ biến nhất là rời bỏ công việc ngay sau khi gặp sự không may đầu tiên. Mỗi người trong số chúng ta ai cũng có lần phạm sai lầm này.
Một thời, chú của ngài Derby lên cơn “sốt vàng”. Ông lên đường viễn Tây để đào vàng và làm giàu. Ông không biết rằng vàng trong thiên nhiên ít hơn nhiều so với các câu chuyện kể của những người tìm vàng. Ông chú rào một khoảnh đất, sắm cuốc, xẻng và bắt tay vào việc. Bạn đọc câu chuyện này trong cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu… Tiếp theo câu chuyện…


Sau mấy tuần làm việc, lao động đã được thưởng công: có quặng! Quặng quý lấp lánh! Nhưng muốn khai thác với số lượng lớn phải có thiết bị, và ông chú ngụy trang miệng giếng và trở về Williamsburg bang Maryland. Ông chia sẻ thắng lợi với họ hàng và hàng xóm. Họ gom góp tiền mua thiết bị và chi phí vận tải. Sau đó ông chú cùng Derby quay về mỏ. Toa quặng đầu tiên được khai thác lên và đưa đi nấu. Mẫu xét nghiệm xác nhận rằng Derby đang sở hữu một trong những mỏ giàu nhất Colorado. Vài toa quặng nữa trang trải các khoản nợ nần! Và sau đó - của cải không kể xiết . . . Mũi khoan xuyên sâu xuống dưới - hy vọng của Derby và ông chú ngày càng củng cố. Nhưng sau đó, điều bất ngờ xảy ra. Mạch vàng biến đâu mất. Hũ vàng không còn nữa. Họ tiếp tục khoan, cố lần theo mạch, đến tận cùng - nhưng hỡi ôi!
Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội cuối cùng trước khi đi đến thành công nếu không hiểu nguyên lý này – sẽ được nói tiếp theo ngay sau đây trong cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

ĐẾN TRƯỚC THẤT BẠI CÓ MỘT BƯỚC - 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – cuốn sách suy nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill
Có thể biến mong muốn thành vàng. Từ khi ngài Derby phát minh ra điều này, ông đã bù đắp các chi phí của mình gấp nhiều lần.
Bước vào nghề bảo hiểm sinh mạng, ông quyết định rút ra bài học từ kinh nghiệm đáng buồn thời trẻ tuổi của mình. Bài học đơn giản: ”Tôi bỏ công việc khi vàng đã nằm ngay dưới chân tôi. Từ nay tôi sẽ không bao giờ từ bỏ ý định chỉ vì ai đó không muốn mua bảo hiểm của tôi”. Và Derby đã trở thành một trong số ít ỏi những người bán được hàng triệu đôla bảo hiểm mỗi năm. Và nếu bạn đã đọc cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu thì sẽ là cơ hội lớn để bạn có thể kiên nhẫn đến cùng cho đến khi thành công…
Trước khi thành công đến với cuộc đời bạn, không biết bạn phải trải qua bao nhiêu nỗi không may, hoặc thậm chí cả thất bại tạm thời! Thật vậy, khi gặp toàn điều không thành, thì đơn giản và logic nhất là từ bỏ công việc. Và phần đông chúng ta làm như vậy. Có đúng thế không?


Tác giả quyển sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill đã phỏng vấn 500 người thành đạt nhất mà nước Mỹ đã cho ra đời. Tất cả những người này đều nói rằng sự thành công điên rồ nhất đến với họ chỉ cách thất bại có một bước. Ôi, thất bại . . . kẻ tinh quái với cái nhìn vô tội và cảm giác hài hước vừa tinh tế vừa khốc liệt. Nó thích thú tóm bắt con người ngay tại nơi giáp biên với thành công!
Và bạn có thể nằm trong số đó… Đón đọc phần tiếp theo của cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill để có thể thoát ra kẻ tinh quái đó…

Mua trực tiếp và ngay bây giờ cuốn sách Suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu tại đây:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét