20 thg 7, 2015

Người giàu nhất thế giới - "Soi" tài sản khổng lồ của tỷ phú người giàu nhất thế giới Bill Gates

Người giàu nhất thế giới - "Soi" tài sản khổng lồ của tỷ phú người giàu nhất thế giớiBill Gates

Người giàu nhất thế giới - Bill Gates

Bill Gates - Người giàu nhất thế giới sở hữu một danh mục bất động sản đắt giá mà bất cứ ai cũng phải thèm muốn, từ một lâu đài tại Washington trị giá 123 triệu USD cho tới hàng loạt trang trại chăn nuôi ngựa rải trên khắp nước Mỹ.
Tỷ phú - Người giàu nhất thế giới này cũng đã thực hiện nhiều giao dịch bí mật thông qua Cascade, công ty đầu tư cá nhân của ông.
Bill Gates - Người giàu nhất thế giới dành phần lớn thời gian sống tại dinh thự có diện tích 66.000 mét vuông của mình được đặt tại Medina, Washington. Ông đã mất tới 7 năm và tiêu tốn 63 triệu USD để xây dựng khuôn viên khổng lồ này, nơi được trang bị đầy đủ những tính năng công nghệ cao hiện đại nhất.

Giờ đây trị giá của nó đã lên đến 123 triệu USD.
Người giàu nhất thế giới - Bill Gates

Bên trong dinh thự, một hệ thống cảm biến công nghệ cao sẽ giúp khách theo dõi khí hậu và ánh sáng của căn phòng. Ngoài ra còn có một phòng tập nhào lộn và aerobic, một hồ bơi dài 18 mét, 6 bếp và 1 phòng ăn có sức chứa lên đến 200 người.
Vào tháng 10 năm 2014, Gates đã bỏ ra 18 triệu USD để sở hữu trường đua ngựa Rancho Paseana có diện tích lên tới 92 hecta. Tài sản bao gồm một đường đua, nhà nghỉ, văn phòng, khu chăm sóc ngựa, vườn cây ăn quả, và năm chuồng nuôi ngựa.
Trong khuôn viên, còn có một đường đua trên nền đất với độ dài 1.200 mét.
Người giàu nhất thế giới - Bill Gates
Mua sách "Người giàu nhất thế giới"


Nội thất bên trong các tòa nhà được trang trí hợp với 'gu' của một người đam mê đua ngựa. Chuyên gia giảm cân Jenny Craig từng sở hữu tài sản này trước khi bán cho Bill Gates.
Ngoài ra, tỷ phú - Người giàu nhất thế giới này này cũng sở hữu một trang trại ngựa khác ở Wellington, Florida, mà ông mua với giá 8,7 triệu USD vào năm 2013. Con gái của ông, Jennifer, là một người đam mê cưỡi ngựa, và trước đó ông đã có thời gian thuê khu đất này để phục vụ cho sở thích của cô con gái.
Người giàu nhất thế giới - Bill Gates

Năm ngoái, Bill Gates đã gây xôn xao khi tiết lộ rằng ông đã phải trả hàng ngàn đô la tiền phạt mỗi ngày vì 'khu vực lưu chất thải của ngựa' được đặt quá sát một cái ao gần đó.
Năm 2009, Gates được ghi nhận rằng đã mua một trang trại ở Wyoming, nơi đã từng thuộc về Buffalo Bill Cody. Mặc dù cái giá ông phải trả cho tài sản này không được tiết lộ, nhưng người ta vẫn đưa ra con số ước tính là 8,9 triệu USD.
Gates - Người giàu nhất thế giới đã thực hiện một số khoản đầu tư bất động sản thông qua công ty đầu tư cá nhân của mình, Cascade. Trong đó bao gồm một phần sở hữu của khách sạn hạng sang Charles Hotel ở Cambridge, Massachusetts.
Theo tờ Wall Street Journal, Gates đang sở hữu gần một nửa trong số chuỗi khách sạn thuộc sở hữu của Four Seasons Holding, thông qua Cascade, bao gồm cả các khách sạn ở Atlanta và Houston. Gates chia sẻ 95% quyền sở hữu với Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Saudi Arabia.
Trong năm 2013, Bill Gates và một số người mua giấu tên đã trả 161 triệu USD cho khách sạn Ritz-Carlton ở San Francisco. Khách sạn hiện nay trị giá 200 triệu USD, tờ Wall Street Journal cho biết.
Cascade cũng liên quan đến việc mua bán của hơn 1.821 hecta đất nông nghiệp ở Suwanee County, Florida, gần cộng đồng McAlpin. Một công ty con của Cascade đã trả gần 28 triệu USD cho khu đất này.
Người giàu nhất thế giới - Bill Gates

Thái Nam
Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét